YLG ผนึก กรุงไทย เปิดบริการเทรดทอง 99.99% บนแอปเป๋าตัง เริ่มวันนี้

เรื่องที่น่าสนใจ เศรษฐกิจ (ในประเทศ - ต่างประเทศ)

วายแอลจี จับมือ ธนาคารกรุงไทย เปิดฟีเจอร์สซื้อขายทองบน “เป๋าตัง” บริการเทรดทองคำความบริสุทธิ์ 99.99% ด้วยราคาตามตลาดโลกแบบเรียลไทม์ ซื้อขายด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ปิดความเสี่ยงเรื่องค่าเงินบาทผันผวน เปิดบริการวันนี้ (10 พ.ย.) พร้อมกันทั่วประเทศ อัดโปรโมชั่นพิเศษ !!! ฉลองเปิดให้บริการใหม่ ผู้ที่ซื้อทองครั้งแรกกับ YLG ผ่าน Gold Wallet บนแอปเป๋าตัง รับฟรี ! เครดิตเงินคืนมูลค่า 100 บาท ! ตั้งแต่ 10-30 พ.ย.นี้ จำนวน 1,000 สิทธิแรก

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) ผู้นำเข้าและส่งออกทองคำแท่งรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ล่าสุด วายแอลจี ได้ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในการเพิ่มบริการฟีเจอร์สซื้อขายทองกับ YLG ผ่าน Gold Wallet บนแอปเป๋าตัง

เพิ่มช่องทางให้ผู้ที่ต้องการซื้อทองคำในราคาตลาดโลกแบบเรียลไทม์ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐบนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง โดยผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนใช้งานผ่านฟีเจอร์สซื้อขายทองกับ YLG ผ่าน Gold Wallet ได้ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย. 2565 เป็นต้นไป

สำหรับจุดเด่นของการซื้อขายทองกับ YLG บนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง หลัก ๆ คือเรื่องการซื้อ-ขายทองคำ ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ที่ช่วยให้ผู้ซื้อปิดความเสี่ยงในเรื่องความผันผวนของค่าเงินบาทที่มีนี้มีโอกาสอ่อนค่าต่อเนื่อง เพราะจากการคาดการของตลาดยังมองว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายต่อไปอีก

ขณะที่อัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยนั้น ถึงแม้จะเริ่มปรับขึ้นต่อก็ยังมีส่วนต่างค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยสหรัฐ ดังนั้นทิศทางเงินบาทน่าจะยังเป็นทิศทางอ่อนค่าต่อไปเช่นเดียวกับสกุลเงินอื่น ๆ ทั่วโลกที่อ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นอีก 4 ด้าน คือ

ซื้อขายได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ด้วยราคาเรียลไทม์
ซื้อ-ขายทองต่อครั้งด้วย ขั้นต่ำ 0.1 ออนซ์ สูงสุดแบบเต็มเพดาน ได้สูงสุดถึง 700 ออนซ์ หรือ 20 กิโลกรัม
เพิ่มทางเลือกในการซื้อ-ขายทองคำความบริสุทธ์ 99.99 ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ
เลือกดีไซน์ทองได้มากกว่า สามารถเลือกรับทองคำจริงได้ทั้งเหรียญทองคำเเละทองเเท่ง ซึ่งจุดนี้ถือว่าแตกต่างจากผู้ให้บริการทั่วไปที่มีเฉพาะทองคำแท่งเท่านั้น
ทั้งนี้ หากเทียบปัจจุบันกับต้นปีถือว่าราคาทองคำในตลาดโลกปรับลดลงมาพอสมควร จากต้นปีที่เปิดตลาดระดับ 1,828 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ ดังนั้นหากผู้ที่ต้องการซื้อสะสมเพื่อลงทุนในระยะยาวก็ถือว่าราคาทองคำในตลาดโลกช่วงนี้มีความน่าสนใจ

 

โดยนักลงทุนสามารถใช้วิธีทยอยซื้อสะสมเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งการซื้อทองคำกับ YLG ผ่าน Gold Wallet จะเพิ่มความคุ้มค่าให้นักลงทุนเพราะไม่มีค่าธรรมเนียม เปิดบัญชีซื้อ-ขายทองฟรี ไม่ต้องวางเงินประกัน เปิดบัญชีง่าย ซื้อขายได้รวดเร็ว ลงทุนทองได้อย่างปลอดภัยไร้ข้อกังวล เปิดบริการในวันจันทร์-ศุกร์ เวลาทำการ 07.00-02.00 น. ของวันถัดไป

และสิ่งสำคัญคือเป็นการซื้อขายทองคำประเภททอง 99.99% ซึ่งเป็นทองคำมาตรฐานโลก สำหรับการซื้อขายสามารถแลกเปลี่ยนสกุลเงินบาท เป็นดอลลาร์สหรัฐ ได้ในระบบบนแอปพลิเคชั่นได้แบบครบวงจร นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นฉลองเปิดให้บริการใหม่ สำหรับผู้ที่ซื้อทองครั้งแรกกับ YLG ผ่าน Gold Wallet บนแอปเป๋าตัง วันนี้ รับฟรี ! เครดิตเงินคืนมูลค่า 100 บาท เข้าบัญชีฟรี ! (สงวนสิทธิ์สำหรับลูกค้าที่กรอกเลขบัญชีผ่าน Google form)

“ในปี 2565 เป็นปีที่เกิดปรากฎการณ์ราคาทองคำในประเทศและราคาทองคำต่างประเทศเคลื่อนไหวในทิศทางที่ไม่ค่อยสอดคล้องกัน เนื่องจากในบางช่วงที่ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลดลง แต่ราคาทองคำใปประเทศกลับมีราคาสูงขึ้น โดยสาเหตุหลักมาจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าเมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

ดังนั้นในปีนี้จึงทำให้นักลงทุนในประเทศหลายท่านที่เห็นโอกาสราคาทองคำในตลาดโลกลดลงแล้วอยากใช้เป็นจังหวะเข้าไปลงทุน แต่ยังติดปัญหาเรื่องการเข้าไม่ถึงบริการซื้อขายทองคำราคาต่างประเทศ จากเสียงเรียกร้องของนักลงทุนที่มีเป็นจำนวนมาก วายแอลจี จึงได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในการเพิ่มบริการฟีเจอร์สซื้อขายทองกับ YLG ผ่าน Gold Wallet สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 0-2687-9888 กด 2 หรือเว็บไซต์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม https://bit.ly/3FYxNW3″ นางพวรรณ์กล่าว